Eat & Drink

ร้านอาหาร

Den prawn noodle original - ก๋วยเตี๋ยวกุ้งเด้น

ก๋วยเตี๋ยวกุ้งเด้น สูตรเด็ดรสชาติสิงคโปร์เจ้าของมาเอง

ผ่านไปทางตลาดจริงใจมาเก็ต สังเกตเห็นชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าใหม่ แถมคนยังนั่งทานกันแน่นร้าน ไม่แวะก็ไม่ได้ซะแล้ว เจอคุณหงษ์เจ้าของร้านชาวสิงคโปร์แท้ๆ มาอยู่ที่เชียงใหม่กว่าสิบปีแล้ว แถมอู้กำเมืองได้อีก ร้านนี้ได้ชื่อมาจากลูกชายสองคนเฮเดน และเอเดน กลายเป็นก๋วยเตี๋ยวกุ้งเด้น เพราะที่ร้านใช้กุ้งสด เด้นๆ เด้งๆ แนะนำเมนูก๋วยเตี๋ยวคลาสสิค แห้งกับน้ำ เมนูน้ำนั้นเด็ดที่น้ำซุปที่ใช้หัวกุ้งกว่า 20 โลต่อรอบ ต้มกว่าสี่ชั่วโมง ทำให้ได้กลิ่นหอมมันของหัวกุ้ง ส่วนเมนูแห้งจะใช้น้ำพริกซัมบัล ที่มีรสเผ็ด เปรี้ยว เค็มครบรส ที่มีส่วนผสมของหัวกุ้ง กุ้งแห้ง และพริกแห้ง มีเส้นให้เลือกมากมายทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ แม้แต่โซบะ เกี๊ยมอี๋ก็มี เลือกท้อปปิ้งได้ตามใจ จะเป็นซี่โครงหมู กุ้งจัมโบ้ หมูสามชั้นก็เพิ่มได้แน่นๆจุกๆ ราคาเริ่มต้นที่ก๋วยเตี๋ยวกุ้งเริ่มต้นที่ 65 บาท

เมนูสิงคโปร์อีกอย่างที่ห้ามพลาดเพราะที่ขายเป็นเจ้าแรกในเชียงใหม่ โจ๊กกบ กบที่ผัดกับซอสเผ็ดสีดำ มาพร้อมกับโจ๊กร้อนๆ เสิร์ฟมาในหม้อดินแยกกัน ตักโจ๊กแล้วราดด้วยซอสกบ โจ๊กที่จืดได้ซอสกบที่เผ็ดเข้ากันได้อร่อยมาก ยกนิ้วเลยจ้าา

อีกเมนูที่เรคคอมเมนเลยคือหมูกรอบ ที่ใช้การย่างกว่าสองชั่วโมงทำให้หนังมีความหอมกลิ่นย่าง กรอบแต่เนื้อมีความนุ่ม ทำวันต่อวันเพียง 50 จานต่อวันเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย เมนูอื่นๆที่น่าทานแน้นเป็นเมนูกุ้งทั้ง กุ้งแม่น้ำลวกจิ้ม กุ้งแช่น้ำปลา เกี๋ยวทอดก็อร่อย 

ใครที่อยากทานอาหารชื่อดังของสิงคโปร์ไม่ต้องไปไหนไกล มาที่นี่ที่เดียวครบ เจ้าของทำเองพิถีพิถันในวิธีการทำทุกเมนู ราคาไม่แพง คุณภาพทุกถ้วย

เปิด 9.00 - 17.00 น. เปิดทุกวัน
โทร.095-6732339

พิกัด : อยู่ในโครงการจริงใจ มาร์เก็ต ฝั่งท่าช้างเก่า

A variety style of prawn noodles is available at Den Prawn Noodle Original in Jing Jai Market. Run by Singaporian who has been living in Chiang Mai for many years, Den Prawn Noodle Original serves delicious bowl noodles come with prawns. The recommended dish is classic noodle with soup or without soup. 20 kilogram of prawn heads and shells are used to make the soup by boiling for 4 hours. The noodle without soup is available in white rice noodle, fine cut white rice noodle, glass noodle, soba and Chinese pasta and consisted of prawn heads, dried shrimp and dried chili. Add more taste with Sambal sweet chili sauce. Just choose your prefered toppings. The price starts from 65 baht. Eminent Frog Porridge served in clay pot and Crispy Pork roasted for 2 hours are a must try. 

新加坡宫登虾粉

店铺位于真心农夫集市附近,这是一家新开的米粉店,但门庭若市盛况空前。店主是地地道道的新加坡人,居住在清迈超过十年,还会说清迈方言,小店名字灵感源自自己的两个儿子,以泰文音译成就了店名“宫登虾粉”。之所以用 虾来做招牌也正是因为小店采用鲜虾为主要配菜, 想要品尝正宗新加坡口味的朋友前往不要错过,价格实惠,品质精良,欢迎探店。

 

营业时间:9:00-17.00

Tel. 095-6732339

 

位置:清迈真心农夫集市

กำลังโหลดแผนที่ ...
Share

170 ถนน อัษฎาธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

095 673 2339

ให้คะแนน ฝากความเห็นLava Restaurant & Bar - ลาวา

Ban Sabai Chiang Mai - บ้านสบายรีสอร์ท

COMEDARA Delicious food, good views - คำดารา

Lamour Cafe - ลามูร์ คาเฟ่

Kantary Terrace

Kuakai Nimman - คั่วไก่ นิมมาน