Trends & Lifestyle

 

เดินเล่นย่านช้างม่อยเก่า เชียงใหม่

เริ่มเดินจากซอยด้านหลัง Starbucks ท่าแพ จะเห็นป้ายช้างม่อยเก่าเข้าซอยนี้ไปมากันเลย แต่ถ้าเดินต่อไปยังมีอีกหลายร้านที่ ทยอยเปิดทั้งร้าน all about beef และ อีกหลายร้าน เราพลาดร้านไหนไปสามารถคอมเม้นมาบอกได้เลยได้จะได้จัดทำ ep.2 ในครั้งต่อไป

ร้านอาหารอิตาลี Pulcinella ที่เปิดมายาวนานมากกว่า 20 ปี มีชื่อจากเจ้าของร้าน Mr. Stefano บวกกับความชื่นชอบใน Pulcinella ตัวละครหุ่นกระบอกพื้นบ้านชื่อดังของอิตาลี อาหารเป็น แบบhome cooking ต้นตำหรับ

เปิดทุกวัน 11.30 - 22.00 น.

 

เดินถัดไปในย่านก็จะมีร้านหนังสือมือสอง ชื่อ Gecko

 

 

ถัดมาเป็นร้าน Co - Working sSpace ชื่อว่า The Localist เมื่อได้เข้าไปเห็นการตกแต่งของร้านแล้วเชิญชวนให้อยากจับ labtop มานั่งทำงาน ด้านล่างมีค่าเฟ่เมนูเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟ และ ม็อกเทล

เปิดทุกวัน 10.00 - 18.30 น.

ติดกันก็จะเจอร้าน Siamaya Chocolate ร้านช็อกโกแลตไทยที่ได้รับรางวัลระดับโลกการันตรี

เปิดทุกวัน 10.00 - 20.00 น.

ถัดไปอีกนิดเดียวก็จะมีร้านกาแฟ Goose’snest Coffee & Bar ที่เจ้าของเป็นถึงคนสอนกาแฟในแบบออสเตรเลีย กาแฟที่เสิร์ฟก็จะเป็นรสชาติในแบบออสเตรเลีย

ถัดไปจะเจอร้านน่ารัก น.ก๋วยจั๊บ แอบซ่อนตัวเล็กๆ บรรยากาศร่มรื่น ราคาเบาเบา

ถ้าใครชอบอาหารญี่ปุ่น แนะนำร้าน " ซากุระ " ขายอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี โดยชาวญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เมนูพวกเส้น ราเมน

เปิดทุกวัน 9.00 – 22.00 น.

ก่อนจะสุดซอยก็จะมีร้าน Yaring Cuisine อาหารใต้ตอนล่าง เชียงใหม่ حلال้ ร้านอาหารใต้ที่แอบซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองน้อยคนจะรู้ที่นี่มีความหลากหลายอาหาร
และวัฒนธรรมแบบมาลายู ใครชอบแนวนี้ไม่ควรพลาด

เปิด 11.00 - 18.00 น. ปิดทุกวันพุธ

ก่อนจะข้ามถนนไปถ่ายรูปชิคชิค กับร้านหวาย โซนนี้ยัง มีร้าน W8 x viangpha cafe ที่มีบาร์เกาหลีตอนเย็นบนดาดฟ้า และคาเฟ่ด้านล่าง

คาเฟ่ เปิดบริการ 9.00 - 20.00 น.
ลูปท๊อปบาร์ เปิดบริการ 16.00 น.- 24.00 น.

ตรงกันข้ามมีคาเฟ่ในแบบวีแกน เอาใจสายรักสุขภาพ Goodsouls Kitchen - Chang Moi Road ที่ต้องยกให้ ทั้งบรรยากาศการแต่งร้านและ อาหารที่ไม่ใช่สายสุขภาพจ๋าก็มานั่งทานได้ พวกอาหารหลากหลายทั้ง สมูทตี้ หรือพวกอาหาร วีแกน สลัดต่างๆ

เปิดทุกวัน 11.00 - 23.00 น.

 

อีกร้านที่คนยังไปไม่ขาดสายคือ ใต้ถุนบ้าน ร้านอารมณ์ อาหารเช้า แบบไทยไทย พวกไข่กระทะ ขนมปังสังขยา กาแฟโบราณ

เปิดทุกวัน 06.30 - 14.00 น.

 

ย่านนี้ร้านติดกระแสก็คงไม่พ้น Brewginning คาเฟ่ที่มาในจังหวะที่พอดีกับย่านและตัวอาคาร พร้อมทั้งบรรยากาศอีเว้น ดนตรี งานศิลปะ เรียกได้ว่าเป็นสังคมขนาดเล็กของคนชอบกาแฟและงานศิลปะ

เปิดทุกวัน 07.00 - 19.00 น.

 

MAP ✣ TEL : -

Loading Map...

ฝากความเห็น
x